คำถามที่พบบ่อย

การสั่งซื้อ

• สะดวกสบาย สั่งซื้อได้ทุกที่  เพียงใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ คุณก็สามารถสั่งซื้อหนังสือได้อย่างง่ายดายแล้ว

• ประหยัดทั้งเงินและเวลา  แม้เราจะคิดค่าจัดส่ง (ยอดซื้อต่ำกว่า 800 บาท คิดค่าจัดส่ง EMS 60 บาท, ยอดซื้อตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไป ค่าจัดส่งฟรี) แต่ก็ถือว่าต่ำมากค่ะ เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการเดินทางที่คุณต้องเสียไปในการออกไปหาซื้อหนังสือตามร้านหนังสือทั่วไป

• ค้นหาง่าย  ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยของเว็บไซต์ คุณสามารถค้นหาหนังสือที่ต้องการได้อย่างง่ายๆ  ตามชื่อหนังสือ, ชื่อผู้แต่ง, ชื่อผู้แปล หรือชื่อหนังสือที่แปลมา ซึ่งสะดวกกว่าการค้นหาจากตามร้านหนังสือทั่วไป

• มีหน้าตัวอย่างให้เปิดอ่าน  สำหรับหนังสือเรื่องสำคัญทุกเรื่อง เรามีหน้าตัวอย่างเตรียมไว้ให้ท่านเลือกอ่านก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ เสมือนว่าคุณกำลังเปิดอ่านจากแผงหนังสือเลยค่ะ เปิดอ่านตามสบายเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำยับค่ะ :)สำหรับหนังสือเรื่องที่มีหน้าตัวอย่างให้อ่านนั้น เมื่อคลิกเข้าไปดูหน้ารายละเอียดของหนังสือเรื่องนั้นๆ จะมีปุ่มแบบด้านล่างนี้อยู่ด้านขวาของรูปหน้าปก หรือด้านล่างของราคาค่ะ

หน้าตัวอย่าง

ที่หน้า วิธีการสั่งซื้อ มีรายละเอียดครบถ้วนแล้วค่ะ คุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลยค่ะ

คุณไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อสมัครสมาชิก ก็สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ค่ะ แต่การสมัครสมาชิกจะทำให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์มากกว่าลูกค้าทั่วไปค่ะ

การสมัครสมาชิกทำง่ายและสะดวกมากๆค่ะ  ที่สำคัญคุณจะได้รับส่วนลดและสิทธิพิเศษอื่นๆ มากมายจากเรา นอกจากนี้ในขั้นตอนการสั่งซื้อก็จะทำได้อย่างรวดเร็วกว่าลูกค้าทั่วไปที่ไม่ได้สมัครสมาชิกด้วยค่ะ โดยคลิกที่ปุ่ม “เข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน” ตรงมุมขวาบนของหน้าเว็บไซต์

ที่หน้า “เข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน” คุณสามารถคลิกที่ปุ่ม “ลืมรหัสผ่าน” แล้วทำตามขั้นตอนที่ขึ้นมาที่หน้าจอค่ะ

ช่องทางการชำระเงินมี 2 ช่องทาง

 1. โอนเงินผ่านธนาคาร จะต้องโอนเงินภายใน 3 วันนับจากวันที่สั่งซื้อ หากพ้นกำหนด คำสั่งซื้อจะถูกยกเลิกค่ะ
  โดยมีธนาคารให้เลือก 4 แห่งค่ะ  ชื่อบัญชี บริษัท สำนักพิมพ์เพ็ทแอนด์โฮม จำกัด
  1.1 ธนาคารกสิกรไทย
  • หมายเลขบัญชี 739-2-21651-5
  • สาขาย่อยถนนศรีนครินทร์ กม.9
  1.2 ธนาคารไทยพาณิชย์
  • หมายเลขบัญชี 331-2-40877-2
  • สาขาบางนา-ตราด
  1.3 ธนาคารกรุงเทพ
  • หมายเลขบัญชี 130-5-66996-0
  • สาขาบางนา
  1.4 ธนาคารกรุงศรี
  • หมายเลขบัญชี 326-1-25574-8
  •สาขาถนวัดกิ่งแก้ว
 2. ชำระผ่านบัตรเครดิต ด้วยระบบ Paypal ซึ่งป็นบริษัทระดับโลกที่ให้บริการรับชำระเงินผ่านทางอินเทอร์เน็ต คุณจึงมั่นใจได้ 100% ทุกครั้งที่เลือกชำระเงินด้วยวิธีนี้กับเราค่ะ

วิธีแจ้งการชำระเงิน

แจ้งการชำระเงินตาม ลิงค์นี้ โดยคุณต้องแนบสลิปธนาคารมาด้วย เพื่อความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าให้คุณ (หากชำระผ่านบัตรเครดิต ไม่ต้องแจ้งชำระเงิน)

เราจัดส่งสินค้าทั่วประเทศไทย ทั้งนี้สินค้าบรรจุอยู่ในกล่องที่แน่นหนา หมดกังวลเรื่องการชำรุดเสียหาย โดยใช้วิธีจัดส่งแบบ “พัสดุไปรษณีย์” ของไปรษณีย์ไทย(ใช้เวลา 4-7 วันทำการ ไม่สามารถเช็คสถานะจากทางเว็บไซต์ไปรษณีย์ไทยได้ ต้องโทรสอบถามไปที่ไปรษณีย์เท่านั้น) 

หากต้องการจัดส่งแบบด่วน ลูกค้าสามารถเลือกวิธีจัดส่งแบบ  “EMS” ได้ทุกออร์เดอร์ โดยจะเสียค่าบริการ 60 บาททุกกรณี ทั้งนี้เราจะส่งหมายเลขพัสดุไปให้ทราบทางอีเมล เพื่อติดตามสถานะของพัสดุได้จากเว็บไซต์ไปรษณีย์ไทย

ค่าจัดส่งสินค้ามีดังนี้ค่ะ

1. ซื้อสินค้าไม่ถึง 500 บาท คิดค่าจัดส่งแบบ “พัสดุไปรษณีย์” 20 บาท (ส่งถึง 4-7 วันทำการ)

2. ซื้อสินค้าตั้งแต่ 500 บาท ค่าจัดส่งฟรี (แบบ “พัสดุไปรษณีย์”

3. หากต้องการจัดส่งแบบด่วน ลูกค้าสามารถเลือกวิธีจัดส่งแบบ “EMS” ได้ทุกออร์เดอร์ (ส่งถึง 1-3 วันทำการ)

ทั้งนี้ค่าจัดส่งดังกล่าวนั้นจัดว่าไม่สูงเลย เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่คุณอาจต้องจ่ายในการออกไปหาซื้อสินค้าตามร้านค้าต่างๆ

เมื่อเราตรวจสอบการชำระเงินแล้ว เราจะใช้เวลาในการเตรียมสินค้าส่งให้คุณภายใน 3 วันทำการ เว้นแต่เป็นสินค้าที่รอผลิต(ซึ่งจะแจ้งให้ทราบเป็นกรณีๆ ไป) โดยหนังสือจะบรรจุกล่องอย่างแน่นหนาทุกออร์เดอร์ ระยะเวลาที่ไปรษณีย์ใช้ในการจัดส่งนั้นขึ้นอยู่กับวิธีการจัดส่งที่คุณเลือก และจุดหมายปลายทางค่ะ

กรณีเลือกวิธีจัดส่งแบบ “พัสดุไปรณีย์” จะใช้เวลาในการส่งประมาณ 4-7 วันทำการ ส่วนแบบ “EMS” จะใช้เวลา 1-3 วันทำการ

สินค้าที่ซื้อไปแล้ว ไม่รับเปลี่ยนหรือคืนค่ะ ยกเว้นแต่สินค้านั้นบกพร่องจากการผลิตในกรณีหลังนี้เรายินดีส่งสินค้าไปให้คุณใหม่ค่ะ

เราห่อหุ้มหนังสือด้วยวัสดุกันกระแทกก่อน แล้วจึงนำใส่กล่องพัสดุ คุณจึงมั่นใจได้ว่าหนังสือจะจัดส่งถึงมือคุณในสภาพสมบูรณ์ค่ะ

การเข้าชมร้านอย่างได้อรรถรส

หมวดหนังสืออยู่ที่เมนู “เพ็ทแอนด์โฮม” และ “ผลิธัมม์” ค่ะ เราแบ่งหนังสือเป็นหลายหมวดแยกตามเนื้อหา เชิญคลิกเข้าไปเลือกสรรหนังสือในแต่ละหมวดได้เลยค่ะ

หนังสือเด่นๆ อาทิ หนังสือใหม่ (New Arrivals), หนังสือขายดี (Bestsellers) และหนังสือแนะนำ (Recommended) อยู่ในเมนู “ไฮไลท์” ตรงแถบด้านบนค่ะ หรือจะเลือกชมจากหน้าแรก (Home) ของเว็บไซต์ก็ได้นะคะ

มีค่ะ สำหรับหนังสือเรื่องสำคัญทุกเรื่อง เรามีหน้าตัวอย่างเตรียมไว้ให้ท่านเลือกอ่านก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ เสมือนว่าคุณกำลังเปิดอ่านจากแผงหนังสือเลยค่ะ เปิดอ่านตามสบายเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำยับค่ะ 🙂

สำหรับหนังสือเรื่องที่มีหน้าตัวอย่างให้อ่านนั้น เมื่อคลิกเข้าไปดูหน้ารายละเอียดของหนังสือเรื่องนั้นๆ จะมีปุ่มแบบด้านล่างนี้อยู่ด้านขวาของรูปหน้าปก หรือด้านล่างของราคาค่ะ
หน้าตัวอย่าง

มีค่ะ ที่หน้ารายละเอียดของหนังสือแต่ละเรื่อง จะมีข้อมูลจำเพาะอยู่ค่ะ อย่างเช่น ถ้าคุณสนใจงานเขียนของเคท ดิคามิลโล และอยากรู้ว่ามีหนังสือของเคทในร้านกี่เรื่อง ก็คลิกเข้าไปดูตรงลิงค์ที่ชื่อ เคท ดิคามิลโล ได้เลยค่ะ

สมมติว่า คุณชอบหนังสือเรื่อง “วินน์-ดิ๊กซี่ สุนัขร้านชำทำเหตุ” และอยากได้หนังสือแนวคล้ายๆ กันนี้ หรือมีคุณลักษณะคล้ายๆ กัน ก็สามารถเลือกคลิกไปที่ลิงค์ในหัวข้อ “ป้ายกำกับ” ได้เลยค่ะ

ตัวอย่างเช่น คุณอยากรู้ว่ามีหนังสือเรื่องใดบ้างที่ “ฮอลลีวู้ดนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์” แล้ว ก็ให้คลิกไปที่ข้อความนี้เลยค่ะ จากนั้นเราจะนำคุณไปสู่หน้ารายการหนังสือที่ต้องการค่ะ