คำถามที่พบบ่อย

การสั่งซื้อ

การซื้อหนังสือทางออนไลน์ดีอย่างไร?

• สะดวกสบาย สั่งซื้อได้ทุกที่  เพียงใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ คุณก็สามารถสั่งซื้อหนังสือได้อย่างง่ายดายแล้ว

• ประหยัดทั้งเงินและเวลา  แม้เราจะคิดค่าจัดส่ง (ยอดซื้อต่ำกว่า 800 บาท คิดค่าจัดส่ง EMS 60 บาท, ยอดซื้อตั้งแต่ 800 บาทขึ้นไป ค่าจัดส่งฟรี) แต่ก็ถือว่าต่ำมากค่ะ เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการเดินทางที่คุณต้องเสียไปในการออกไปหาซื้อหนังสือตามร้านหนังสือทั่วไป

• ค้นหาง่าย  ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยของเว็บไซต์ คุณสามารถค้นหาหนังสือที่ต้องการได้อย่างง่ายๆ  ตามชื่อหนังสือ, ชื่อผู้แต่ง, ชื่อผู้แปล หรือชื่อหนังสือที่แปลมา ซึ่งสะดวกกว่าการค้นหาจากตามร้านหนังสือทั่วไป

• มีหน้าตัวอย่างให้เปิดอ่าน  สำหรับหนังสือเรื่องสำคัญทุกเรื่อง เรามีหน้าตัวอย่างเตรียมไว้ให้ท่านเลือกอ่านก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ เสมือนว่าคุณกำลังเปิดอ่านจากแผงหนังสือเลยค่ะ เปิดอ่านตามสบายเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำยับค่ะ :)สำหรับหนังสือเรื่องที่มีหน้าตัวอย่างให้อ่านนั้น เมื่อคลิกเข้าไปดูหน้ารายละเอียดของหนังสือเรื่องนั้นๆ จะมีปุ่มแบบด้านล่างนี้อยู่ด้านขวาของรูปหน้าปก หรือด้านล่างของราคาค่ะ

หน้าตัวอย่าง
ฉันจะซื้อสินค้าได้อย่างไร?

ที่หน้า วิธีการสั่งซื้อ มีรายละเอียดครบถ้วนแล้วค่ะ คุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลยค่ะ

ฉันต้องลงทะเบียนก่อนหรือไม่ จึงจะซื้อสินค้าได้?

คุณไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อสมัครสมาชิก ก็สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ค่ะ แต่การสมัครสมาชิกจะทำให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์มากกว่าลูกค้าทั่วไปค่ะ

ฉันจะสมัครสมาชิกได้อย่างไร?

การสมัครสมาชิกทำง่ายและสะดวกมากๆค่ะ  ที่สำคัญคุณจะได้รับส่วนลดและสิทธิพิเศษอื่นๆ มากมายจากเรา นอกจากนี้ในขั้นตอนการสั่งซื้อก็จะทำได้อย่างรวดเร็วกว่าลูกค้าทั่วไปที่ไม่ได้สมัครสมาชิกด้วยค่ะ โดยคลิกที่ปุ่ม “เข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน” ตรงมุมขวาบนของหน้าเว็บไซต์

ฉันลืมรหัสผ่าน ฉันต้องทำอย่างไร?

ที่หน้า “เข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน” คุณสามารถคลิกที่ปุ่ม “ลืมรหัสผ่าน” แล้วทำตามขั้นตอนที่ขึ้นมาที่หน้าจอค่ะ

ฉันต้องชำระค่าสินค้าเมื่อไร, มีวิธีใดบ้าง และต้องแจ้งการชำระเงินอย่างไร?

ช่องทางการชำระเงินมี 2 ช่องทาง

 1. โอนเงินผ่านธนาคาร จะต้องโอนเงินภายใน 3 วันนับจากวันที่สั่งซื้อ หากพ้นกำหนด คำสั่งซื้อจะถูกยกเลิกค่ะ
  โดยมีธนาคารให้เลือก 4 แห่งค่ะ  ชื่อบัญชี บริษัท สำนักพิมพ์เพ็ทแอนด์โฮม จำกัด
  1.1 ธนาคารกสิกรไทย
  • หมายเลขบัญชี 739-2-21651-5
  • สาขาย่อยถนนศรีนครินทร์ กม.9
  1.2 ธนาคารไทยพาณิชย์
  • หมายเลขบัญชี 331-2-40877-2
  • สาขาบางนา-ตราด
  1.3 ธนาคารกรุงเทพ
  • หมายเลขบัญชี 130-5-66996-0
  • สาขาบางนา
  1.4 ธนาคารกรุงศรี
  • หมายเลขบัญชี 326-1-25574-8
  •สาขาถนวัดกิ่งแก้ว
 2. ชำระผ่านบัตรเครดิต ด้วยระบบ Paypal ซึ่งป็นบริษัทระดับโลกที่ให้บริการรับชำระเงินผ่านทางอินเทอร์เน็ต คุณจึงมั่นใจได้ 100% ทุกครั้งที่เลือกชำระเงินด้วยวิธีนี้กับเราค่ะ

วิธีแจ้งการชำระเงิน

แจ้งการชำระเงินตาม ลิงค์นี้ โดยคุณต้องแนบสลิปธนาคารมาด้วย เพื่อความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าให้คุณ (หากชำระผ่านบัตรเครดิต ไม่ต้องแจ้งชำระเงิน)

เราจัดส่งสินค้าไปยังที่ใดบ้าง และจัดส่งอย่างไร?

เราจัดส่งสินค้าทั่วประเทศไทย ทั้งนี้สินค้าบรรจุอยู่ในกล่องที่แน่นหนา หมดกังวลเรื่องการชำรุดเสียหาย โดยใช้วิธีจัดส่งแบบ “พัสดุไปรษณีย์” ของไปรษณีย์ไทย(ใช้เวลา 4-7 วันทำการ ไม่สามารถเช็คสถานะจากทางเว็บไซต์ไปรษณีย์ไทยได้ ต้องโทรสอบถามไปที่ไปรษณีย์เท่านั้น) 

หากต้องการจัดส่งแบบด่วน ลูกค้าสามารถเลือกวิธีจัดส่งแบบ  “EMS” ได้ทุกออร์เดอร์ โดยจะเสียค่าบริการ 60 บาททุกกรณี ทั้งนี้เราจะส่งหมายเลขพัสดุไปให้ทราบทางอีเมล เพื่อติดตามสถานะของพัสดุได้จากเว็บไซต์ไปรษณีย์ไทย

ค่าจัดส่งเท่าไร?

ค่าจัดส่งสินค้ามีดังนี้ค่ะ

1. ซื้อสินค้าไม่ถึง 500 บาท คิดค่าจัดส่งแบบ “พัสดุไปรษณีย์” 20 บาท (ส่งถึง 4-7 วันทำการ)

2. ซื้อสินค้าตั้งแต่ 500 บาท ค่าจัดส่งฟรี (แบบ “พัสดุไปรษณีย์”

3. หากต้องการจัดส่งแบบด่วน ลูกค้าสามารถเลือกวิธีจัดส่งแบบ “EMS” ได้ทุกออร์เดอร์ (ส่งถึง 1-3 วันทำการ)

ทั้งนี้ค่าจัดส่งดังกล่าวนั้นจัดว่าไม่สูงเลย เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่คุณอาจต้องจ่ายในการออกไปหาซื้อสินค้าตามร้านค้าต่างๆ

ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าใช้เวลาเท่าไร?

เมื่อเราตรวจสอบการชำระเงินแล้ว เราจะใช้เวลาในการเตรียมสินค้าส่งให้คุณภายใน 3 วันทำการ เว้นแต่เป็นสินค้าที่รอผลิต(ซึ่งจะแจ้งให้ทราบเป็นกรณีๆ ไป) โดยหนังสือจะบรรจุกล่องอย่างแน่นหนาทุกออร์เดอร์ ระยะเวลาที่ไปรษณีย์ใช้ในการจัดส่งนั้นขึ้นอยู่กับวิธีการจัดส่งที่คุณเลือก และจุดหมายปลายทางค่ะ

กรณีเลือกวิธีจัดส่งแบบ “พัสดุไปรณีย์” จะใช้เวลาในการส่งประมาณ 4-7 วันทำการ ส่วนแบบ “EMS” จะใช้เวลา 1-3 วันทำการ

ฉันคืนหรือเปลี่ยนสินค้าได้หรือไม่?

สินค้าที่ซื้อไปแล้ว ไม่รับเปลี่ยนหรือคืนค่ะ ยกเว้นแต่สินค้านั้นบกพร่องจากการผลิตในกรณีหลังนี้เรายินดีส่งสินค้าไปให้คุณใหม่ค่ะ

ใช้บรรจุภัณฑ์อะไรในการจัดส่ง?

เราห่อหุ้มหนังสือด้วยวัสดุกันกระแทกก่อน แล้วจึงนำใส่กล่องพัสดุ คุณจึงมั่นใจได้ว่าหนังสือจะจัดส่งถึงมือคุณในสภาพสมบูรณ์ค่ะ

การเข้าชมร้านอย่างได้อรรถรส

มีหมวดหนังสืออะไรบ้าง? ดูตรงไหน?

หมวดหนังสืออยู่ที่เมนู “เพ็ทแอนด์โฮม” และ “ผลิธัมม์” ค่ะ เราแบ่งหนังสือเป็นหลายหมวดแยกตามเนื้อหา เชิญคลิกเข้าไปเลือกสรรหนังสือในแต่ละหมวดได้เลยค่ะ

หนังสือเด่นๆ ของร้านอยู่ตรงไหน?

หนังสือเด่นๆ อาทิ หนังสือใหม่ (New Arrivals), หนังสือขายดี (Bestsellers) และหนังสือแนะนำ (Recommended) อยู่ในเมนู “ไฮไลท์” ตรงแถบด้านบนค่ะ หรือจะเลือกชมจากหน้าแรก (Home) ของเว็บไซต์ก็ได้นะคะ

มีลิงค์รวมหนังสือของผู้เขียน หรือผู้แปล ฯลฯ ที่เราสนใจหรือไม่?

มีค่ะ สำหรับหนังสือเรื่องสำคัญทุกเรื่อง เรามีหน้าตัวอย่างเตรียมไว้ให้ท่านเลือกอ่านก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ เสมือนว่าคุณกำลังเปิดอ่านจากแผงหนังสือเลยค่ะ เปิดอ่านตามสบายเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำยับค่ะ 🙂

สำหรับหนังสือเรื่องที่มีหน้าตัวอย่างให้อ่านนั้น เมื่อคลิกเข้าไปดูหน้ารายละเอียดของหนังสือเรื่องนั้นๆ จะมีปุ่มแบบด้านล่างนี้อยู่ด้านขวาของรูปหน้าปก หรือด้านล่างของราคาค่ะ
หน้าตัวอย่าง

อยากได้หนังสือแนวคล้ายๆ กับเรื่องที่ชอบ จะทำอย่างไร?

มีค่ะ ที่หน้ารายละเอียดของหนังสือแต่ละเรื่อง จะมีข้อมูลจำเพาะอยู่ค่ะ อย่างเช่น ถ้าคุณสนใจงานเขียนของเคท ดิคามิลโล และอยากรู้ว่ามีหนังสือของเคทในร้านกี่เรื่อง ก็คลิกเข้าไปดูตรงลิงค์ที่ชื่อ เคท ดิคามิลโล ได้เลยค่ะ

อยากได้หนังสือแนวคล้ายๆ กับเรื่องที่ชอบ จะทำอย่างไร?

สมมติว่า คุณชอบหนังสือเรื่อง “วินน์-ดิ๊กซี่ สุนัขร้านชำทำเหตุ” และอยากได้หนังสือแนวคล้ายๆ กันนี้ หรือมีคุณลักษณะคล้ายๆ กัน ก็สามารถเลือกคลิกไปที่ลิงค์ในหัวข้อ “ป้ายกำกับ” ได้เลยค่ะ

ตัวอย่างเช่น คุณอยากรู้ว่ามีหนังสือเรื่องใดบ้างที่ “ฮอลลีวู้ดนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์” แล้ว ก็ให้คลิกไปที่ข้อความนี้เลยค่ะ จากนั้นเราจะนำคุณไปสู่หน้ารายการหนังสือที่ต้องการค่ะ